27-07-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

✅ FED – Vào đầu giờ sáng nay, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất 25 bps như dự kiến. Powell cho biết tại một cuộc họp báo sau đó rằng nếu dữ liệu cho phép, họ sẽ tăng lãi suất vào tháng Chín. Nhưng họ sẽ sẵn sàng dừng tăng lãi suất trước khi lạm phát giảm trở lại mức 2%, và sẽ không cắt giảm lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, có nhiều cử tri ủng hộ việc cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm tới và thị trường đặt cược rằng khả năng tăng lãi suất trở lại trước cuối năm chỉ là 40%, có nghĩa là tháng 7 có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng. Bị ảnh hưởng bởi những nhận xét ôn hòa của Powell, chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh, đóng cửa giảm 0,29% ở mức 101,03.

✅ CÀ PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Tư ban đầu giảm do điều kiện khô hạn ở Brazil đã đẩy nhanh vụ thu hoạch cà phê của nước này. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, hôm nay báo cáo rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 58,8% tính đến ngày 21 tháng 7, cao hơn mức 52,6% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil không có mưa vào tuần trước. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil. Tuy nhiên về cuối ngày giá đã tăng trở lại sau khi các tin tức về chính sách Lãi suất đang dần hé mở- rằng trong tương lai sẽ thận trọng hơn trong việc tăng lãi suất để hướng tới mục tiêu giảm dần lãi suất trong năm sau.

✅ CA CAO – Giá ca cao hôm thứ Tư đã kéo dài mức tăng của tuần này, với ca cao NY tăng lên mức cao nhất trong 12 năm.
Giá ca cao tăng trong hai tháng qua do mưa lớn gần đây ở Tây Phi đã đẩy nhanh sự lây lan của bệnh đen vỏ khiến trái ca cao chuyển sang màu đen và thối rữa. Sự lây lan của dịch bệnh do thời tiết ẩm ướt khắc nghiệt có thể dẫn đến chất lượng và sản lượng ca cao thấp hơn, đồng thời đẩy thị trường ca cao toàn cầu vào năm thâm hụt thứ ba trong niên vụ 2023/24.

✅ ĐƯỜNG 11- Giá đường hôm thứ Tư giảm do các dấu hiệu sản xuất đường tăng mạnh ở Brazil.

✅ DẦU THÔ WTI – Giá dầu thô thấp hơn một chút sau khi dự trữ dầu thô hàng tuần của EIA giảm ít hơn dự kiến. Ngoài ra, hành động của Fed vào thứ Tư để tăng lãi suất thêm 25 bp có thể làm chậm nền kinh tế và ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Sự suy yếu của đồng đô la vào thứ Tư đã hỗ trợ giá năng lượng.

✅ NGÔ – Thị trường ngô đã giảm giá vào thứ Tư và kết thúc phiên giao dịch từ 10,2 xu đến 17,5 xu trong sắc đỏ.
EIA báo cáo sản lượng ethanol đạt trung bình 1,094 triệu thùng mỗi ngày trong tuần kết thúc vào ngày 21/7. Đó là mức tăng 24 nghìn thùng/ngày trong tuần và dự trữ tăng 62 nghìn thùng lên 23,228 triệu – sản lượng và trữ lượng gia Ethanol gia tăng khiến cho giá sản phẩm Ethanol này giảm xuống và nó khiến cho giá Ngô cũng chịu áp lực giảm- Ngô là một loại nguyên liệu chính được sử dụng cho quá trình sản xuất xăng Ethanol.

Bài viết được thực hiện bởi Linh Cà Phê PS

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu đầu tư Hợp Đồng Tương Lai Hàng Hóa Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 75 đường 17/3,Phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 HOẶC 0373.021.338

Email: tiengiapfi@gmail.com