TAM GIÁC VÀNG : TRONG TRADING HÀNG HÓA

Hình ảnh dưới đây là biểu đồ giá cà phê Arabica có hình mẫu hình gần giống với hình Tam Giác mà chúng ta bắt gặp trong bộ môn toán học thời tiểu học vì vậy trong giao dịch hàng hóa người ta gọi đây là mẫu hình giá Tam Giác.

Cấu trúc của mẫu hình giá đi theo Tam Giác này có đặc thù là giá Tăng rồi lại Giảm với Chiều dài các cạnh Đáy và Đỉnh ngắn dần tạo nên Tam Giác hội tụ. Thông thường mẫu tam giác này sẽ có 5 điểm và đôi khi là 9 điểm đáy đỉnh khác nhau tạo thành hình tam giác. Với Mẫu hình Tam Giác này sẽ cho chúng ta biết điều gì đang diễn ra – điều gì sắp diễn ra và chúng ta nên làm gì ở trong tam giác này?

Điều gì đang xảy ra trong giai đoạn giá đi theo mẫu hình Tam Giác


Đây là lúc Thị trường đang trong giai đoạn tìm kiếm xu hướng – bởi có nhiều thông tin xấu và tốt đan xen lẫn nhau nhưng không đủ tốt hẳn vì vậy chúng khống chế lẫn nhau – dẫn đến việc giá diễn biến lúc Tăng lúc Giảm – và những pha tăng – giảm này đôi khi khiến người xem cứ ngỡ giá đã chọn được xu hướng rồi – và bắt đầu FOMO lệnh nhưng không giành được kết quả như mong muốn -> và giai đoạn này còn có tên gọi khác là thị trường side way.

Điều gì sắp diễn ra trong tương lai

Sau khi mô hình giá Tam giác này đi đến đoạn kết bằng việc thoát ra khỏi điểm nút thắt nằm cuối tam giác sẽ tạo nên một xu hướng đi mạnh mẽ – tùy vào vị trí của tam giác này mà chúng ta sẽ phần nào dự đoán hướng đi tiếp theo của giá là Tăng hay Giảm

Chúng ta làm gì trong tam giác này


Như đã đặt ở tiêu đề bài viết đó là từ “Tam Giác Vàng” vì sao lại nói như vậy, theo dõi quá trình giao dịch cũng như kinh nghiệm của bản thân thì Admin nhận thấy rằng đây là một giai đoạn rất dễ kiếm tiền, cùng với đó mức rủi ro đi kèm là ở mức thấp nhất có thể và kiếm tiền một cách dễ dàng hơn, nói là dễ dàng hơn chỉ với những ai sớm nhìn thấy được xu hướng này và tự tin với phương pháp giao dịch – chứ trên thực tế thì Admin đã được nghe và thấy nhiều trường hợp than không làm ăn được gì trong những giai đoạn này – bởi vì chẳng may vào lệnh ở giữa xu hướng do không phát hiện sớm được mẫu hình tam giác này – gần như bị đứng im chờ đợi và mất nhiều thời gian và không hiệu quả.

Tuy nhiên nếu chúng ta sớm nhìn ra được vấn đề và bằng các phương pháp kỹ thuật chúng ta hoàn toàn có thể định hình được cách đi của giá, ví dụ trong hình dưới đây khu vực giá của điểm (a) là nơi chúng ta Bán sau đó chờ Mua lại ở (b) tiếp đó chờ bán lại ở (c) cứ như vậy cho đến khi giao dịch hết giai đoạn (d) và (e)… Như vậy có thể thấy khung giá là vẫn không thay đổi – nhưng giá đi qua đi lại nhiều lần – dẫn đến việc chúng ta có thể Mua bán được nhiều lượt và tối đa hóa lợi nhuận trên từng khung giá, vì vậy đây chính là TAM GIÁC VÀNG trong giao dịch. Nhưng là Vàng cho những ai biết chơi với vùng Tam Giác.

Còn với Bạn – đã bao giờ giao dịch với Tam Giác như thế này chưa – cùng thảo luận và chia sẻ ý kiến nhé!

Chúc bạn luôn Giao Dịch Thành Công!

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN