Các chiến lược đầu tư phái sinh hợp đồng tương lai hiệu quả

1.1 Chiến lược giao dịch đầu cơ theo xu thế giá 

Nếu nhà đầu tư có thể dự báo được thị trường tăng thì sẽ tiến hành mua hợp đồng tương lai và chờ để đóng vị thế khi giá tăng. Ngược lại, nhà đầu tư nhận thấy được dự báo thị trường sắp tới giảm thì sẽ thực hiện bán hợp đồng tương lai và thực hiện vị thế mua để đóng vị thế giao dịch.

Vì tính đơn giản và mức độ hấp dẫn của chiến lược nên đây là chiến lược được sử dụng nhiều nhất nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn chiến lược khác.

1.2 Chiến lược giao dịch trong ngày

 Chiến lược giao dịch trong ngày được hiểu theo nghĩa là nhà đầu tư mua và bán trong ngày. Vào cuối ngày nhà đầu tư đóng tất cả các vị thế đưa vị thế nắm giữ của mình về 0, qua đó không chịu biến động của giá. Chiến lược này chỉ dành cho những người giao dịch thường xuyên, am hiểu phân tích kỹ thuật và thực sự quyết đoán với chiến lược mình đã đặt ra.


Trong các chiến lược trên, các nhà đầu tư phải luôn dùng các biện pháp phòng ngừa rủi ro. Cụ thể đặt lệnh stop loss (mức khuyến nghị +/- 1%) với mọi giao dịch, khi đó nếu thị trường đi ngược dự đoán, tăng hoặc giảm 1% một lệnh (mua hoặc bán) sẽ tự động được thực hiện để tránh việc “cháy” tài khoản. Trong tất cả chiến lược, khi mở một vị thế, chúng ta phải luôn có một vị thế đối ứng để phòng ngừa rủi ro.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN