Giá cà phê hôm nay ngày 03/01/2024: Arabica tăng, Robusta giảm

Cập nhật giá cà phê trong nước

Giá cà phê hôm nay ngày 02/01/2024 trung bình ở mức 68,200 đ/kg tăng nhẹ +100 so với ngày hôm trước.

Giá cà phê cao nhất thu mua ở các vùng trọng điểm của Tây Nguyên (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum) được ghi nhận ở mức 68,500 đ/kg.

Cập nhật giá cà phê thế giới

Theo ghi nhận tại phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê trên thị trường thế giới tăng. Theo đó, giá cà phê robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 3.010 USD/tấn sau khi giảm 1,18% (tương đương 36 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2024 tại New York ở mức 190,15 US cent/pound sau khi giảm 0,98% (tương đương 1,85 US cent).

Giá cà phê hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều, với cà phê Robusta giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Cà phê Arabica đã phục hồi một số khoản lỗ mạnh vào thứ Sáu tuần trước được coi là quá mức trong giao dịch kém thanh khoản trong kỳ nghỉ lễ. Giá cà phê Arabica tăng trong ngày thứ Ba bị hạn chế do dự báo mưa ở các vùng trồng cà phê của Brazil làm giảm bớt lo ngại về điều kiện khô hạn. Ngoài ra, sự sụt giảm của đồng Real Brazil (^USDBRL) vào thứ Ba xuống mức thấp nhất trong 1 tuần so với đồng đô la là điều tiêu cực đối với giá cà phê. Đồng Real yếu hơn khuyến khích việc bán xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.

Cà phê Robusta hôm thứ Ba chịu áp lực do dự báo sẽ có mưa vào cuối tuần này tại Tây Nguyên, vùng trồng cà phê chính của Việt Nam.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!