Giá cà phê ngày 17/05/2023: diễn biến khó lường

Giá cà phê trở lại trái chiều, nguồn cung Robusta trở nên khó kiếm đã đẩy giá London lên mức cao 12 năm…

Giá cà phê Robusta kỳ hạn tại London tiếp rục làm nóng thị trường cà phê toàn cầu khi thiết lập mức cao nhất 12 năm sau khi nhà sản xuất Robusta hàng đầu báo cáo xuất khẩu sụt giảm.

Trong khi đó, mặc dù đã thu hoạch một vụ mùa đạt kỷ lục khoảng 22,92 triệu bao hồi năm ngoái, nhưng xuất khẩu cà phê Conilon Robusta của Brasil đã giảm tới 53% trong vòng 10 đầu của niên vụ cà phê hiện tại (07/2022 – 06/2023). Theo tin của Reuters cho biết, do họ gia tăng phối trộn hạt cà phê Arabica natural chất lượng thấp và dành cà phê Robusta chất lượng đặc biệt dành cho xuất khẩu.

Một chuyên gia kỳ cựu trong ngành cà phê toàn cầu cho rằng các thương nhân xuất khẩu Brasil chỉ đẩy mạnh bán hàng vụ mới giao sau ở mức khi nào tỷ giá đem lại lợi nhuận cao nhất cho họ.

Theo các thương nhân quốc tế, hiện nông dân Việt Nam đã bán khoảng 90% sản lượng vụ mùa và lấy hàng đâu ra để xuất khẩu trong những tháng còn lại là một ẩn số. Một thương nhân kinh doanh cà phê khu vực Đông Nam Á đã lên tiếng với Reuters, gần như không thể mua cà phê Việt Nam để thực hiện hợp đồng vào lúc này vì chúng quá đắt.

LIÊN HỆ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CẬP NHẬT NHIỀU TIN TỨC MỚI VÀ ĐIỂM MUA BÁN GIAO DỊCH TRONG PHIÊN : 0327 943 029(ZALO ) MS LOAN.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN