21-11-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA


🍀 PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Hai ổn định ở mức trái chiều. Cà phê Arabica hôm thứ Hai tăng mạnh sau khi dự báo mưa cuối tuần ở Brazil không thành hiện thực. Mưa dưới mức bình thường ở Brazil có thể hạn chế sản lượng cà phê và hỗ trợ giá. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 5,9 mm trong tuần qua, tương đương 12% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.


🍀CACAO – Giá ca cao tăng do đồng đô la suy yếu và nguồn cung toàn cầu thắt chặt. Ca cao ở NY đã đạt mức cao nhất trong 45 năm và ca cao ở London đạt mức cao kỷ lục do lo ngại rằng sản lượng ca cao hiện tại sẽ không thể bổ sung nguồn cung để tránh thâm hụt toàn cầu. Ngoài ra, tồn kho cacao do ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn kể từ tháng 6 và đạt mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi vào thứ Sáu.


🍀NGÔ – Giá ngô kỳ hạn đóng cửa phiên thứ Hai với mức tăng nhẹ sau khi bật lên ở hai phía của UNCH từ rất sớm. Hợp đồng đã tăng 1 đến 2 ½ xu trong ngày.   

USDA đưa ra thông báo bán nhanh xuất khẩu 104.000 tấn ngô sang Mexico giao hàng ngày 24/24 sáng nay. 

Dữ liệu Kiểm tra Xuất khẩu từ sáng thứ Hai cho thấy 553.899 tấn (21,8 mbu) ngô được xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 11. Đó là mức giảm 21,7% so với tổng số sửa đổi của tuần trước (cao hơn 98.564 tấn), nhưng tăng 10,99% so với mức tăng 10,99% so với tuần trước. cùng tuần năm ngoái. Phần lớn trong số đó là đến Mexico, với 334.278 tấn được xuất khẩu. Các lô hàng ngô kể từ đầu tháng 9 của Mỹ kể từ ngày 1 tháng 9 đã đạt tổng cộng 6,81 triệu tấn (268,23 mbu) đến tất cả các điểm đến, tăng 24% so với một năm trước.


🍀ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Hai tăng nhẹ, trong đó đường London đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Mưa lớn ở châu Âu đã làm ngập các cánh đồng và khiến việc sản xuất củ cải đường bị đình trệ, đe dọa nguồn cung đường toàn cầu sẽ thắt chặt hơn nữa. Pháp gần đây đã hứng chịu 32 ngày mưa liên tiếp, khoảng thời gian dài nhất kể từ năm 1998. Gần 50% củ cải đường của Pháp vẫn chưa được thu hoạch do các cánh đồng bị ngập nước và nếu các cánh đồng không sớm khô ráo để cho phép khảo sát thực địa, phần còn lại của vụ củ cải đường có thể bị hủy bỏ. bị hư hỏng do sương giá.


🍀WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Hai đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Sự trượt dốc của chỉ số đồng đô la (DXY00) hôm thứ Hai xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi đã hỗ trợ giá năng lượng tăng. Giá dầu thô cũng tăng do lo ngại rằng OPEC+ có thể gia hạn và thậm chí tăng cường cắt giảm sản lượng dầu thô khi nhóm họp vào cuối tuần này. Sự phục hồi hôm thứ Hai của S&P 500 lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi cho thấy niềm tin vào triển vọng kinh tế và là một tín hiệu tích cực khác đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô.  

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!