23-02-2024 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA


🍀 PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Năm giảm, với cà phê arabica đạt mức thấp nhất trong 1 tuần và cà phê Robusta giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần. Giá cà phê chịu áp lực sau khi nhà nghiên cứu StoneX dự đoán sản lượng cà phê niên vụ 2024/25 của Brazil sẽ tăng +4,2% so với cùng kỳ lên 67 triệu bao.  

Cà phê Robusta hôm thứ Năm cũng có một số chuyển biến tiêu cực từ thứ Tư khi Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo rằng xuất khẩu cà phê tháng 1 của Việt Nam tăng +14,8% m/m và +67,4% so với cùng kỳ lên 238.266 tấn. Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới.


🍀CACAO – Giá ca cao hôm thứ Năm tăng lên mức cao kỷ lục mới nhưng sau đó lại giảm trở lại và ổn định ở mức hỗn hợp. Sự phục hồi của đồng đô la từ mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi đã dẫn đến việc thanh lý hợp đồng ca cao tương lai kéo dài, khiến ca cao NY rơi vào vùng tiêu cực.

Ca cao tăng điểm hôm thứ Năm nhờ chuyển tiếp tích cực từ thứ Tư sau khi Ủy ban Ca cao Ghana cắt giảm ước tính sản lượng ca cao Ghana niên vụ 2023/24 xuống mức thấp nhất trong 14 năm là 650.000-700.000 tấn so với dự báo trước đó là 850.000 tấn, với lý do buôn lậu và thời tiết không thuận lợi. Cơ quan quản lý ca cao của Ghana cho biết hôm 16/8 rằng một số nông dân trồng ca cao ở nước này khó có thể hoàn thành một số hợp đồng ca cao của họ trong vụ thứ hai. Ghana là nước sản xuất ca cao lớn thứ hai thế giới.


🍀NGÔ – Thị trường ngô tháng trước giảm thêm 4 đến 5 ¾ cent vào thứ Năm. Hợp đồng tháng 3 giảm 1 ¾ xu so với mức thấp nhất sau mức dao động 11 ¼ xu. Chênh lệch giá tháng 3/tháng 12 tăng lên 47 ¼ xu vào lúc đóng cửa.  

Dữ liệu EIA cho thấy sản lượng ethanol tăng 1 nghìn thùng/ngày lên 1,084 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 16/2. Dự trữ ethanol giảm 308 nghìn thùng xuống còn 25,5 triệu thùng. 


🍀ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Năm ổn định ở mức trái chiều, trong đó đường London chạm mức thấp nhất trong 5 tuần. Giá đường chịu áp lực hôm thứ Năm sau khi chính phủ Ấn Độ cho biết họ không có kế hoạch cho phép các nhà máy đường chuyển hướng nghiền mía nhiều hơn để sản xuất ethanol, điều này sẽ thúc đẩy nguồn cung đường nội địa của Ấn Độ. Đường NY hôm thứ Năm đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tuần và tăng cao hơn sau khi chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi làm dấy lên một số giao dịch mua bán đường tương lai.


🍀WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Năm có mức tăng vừa phải. Dấu hiệu sức mạnh của nền kinh tế Mỹ đã hỗ trợ nhu cầu năng lượng và giá dầu thô sau khi tin tức hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần và chỉ số PMI sản xuất S&P tháng 2 tăng lên mức cao nhất trong 17 tháng. Ngoài ra, việc S&P 500 tăng điểm hôm thứ Năm lên mức cao kỷ lục mới cho thấy niềm tin vào triển vọng kinh tế hỗ trợ nhu cầu năng lượng và giá dầu thô.

Giá dầu thô tiếp tục tăng vào thứ Năm sau khi tồn kho dầu thô hàng tuần của EIA tăng ít hơn dự kiến. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Năm là một yếu tố tăng giá khác đối với giá năng lượng.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN