24-01-2024 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA


🍀 PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều, với Arabica tháng ba đạt mức cao nhất trong 3 tuần và Robusta tháng ba giảm trở lại từ mức cao nhất trong hợp đồng. Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Ba ( DXY00 ​​) lên mức cao nhất trong 1/4 tháng đã thúc đẩy việc thanh lý hợp đồng cà phê tương lai dài hạn. Cà phê Robusta cũng chịu áp lực sau khi tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Ba tăng lần đầu tiên sau 3 tuần. Giá cà phê hôm thứ Ba ban đầu tăng cao do điều kiện khô hạn ở Brazil.  


🍀CACAO – Giá ca cao hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều, trong đó ca cao ở New York đạt mức cao nhất trong 46 năm. Giá ca cao hôm thứ Ba ban đầu tăng mạnh do nguồn cung toàn cầu eo hẹp, trong đó ca cao ở London đạt mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, sự phục hồi của chỉ số đô la hôm thứ Ba (DXY00) lên mức cao nhất trong 1/4 tháng đã thúc đẩy thanh lý hợp đồng ca cao kỳ hạn dài khi ca cao ở NY giảm trở lại từ mức tốt nhất và ca cao ở London rơi vào vùng tiêu cực.

Nguồn cung ca cao toàn cầu thắt chặt hỗ trợ giá ca cao tăng theo đường parabol. Chính phủ Bờ Biển Ngà hôm thứ Hai báo cáo rằng nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 951.710 tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 21 tháng 1, giảm -37% so với cùng kỳ năm ngoái. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới.


🍀NGÔ – Dữ liệu Kiểm tra Xuất khẩu hàng tuần của USDA cho thấy 713,3 nghìn tấn (28,1 mbu) ngô đã được vận chuyển trong tuần kết thúc vào ngày 18/1. Con số này đã giảm 25% trong tuần và thấp hơn 2% so với cùng kỳ năm ngoái. USDA đã bổ sung 11,5 nghìn tấn vào Mexico và 59 nghìn tấn sang Nhật Bản từ các báo cáo trước đây, đưa tổng xuất khẩu của mùa này đạt 14,7 triệu tấn (578,8 mbu). Con số này vẫn cao hơn 30% so với tốc độ của năm ngoái. Dữ liệu FAS hôm thứ Sáu có 17,1 triệu tấn (673 mbu) doanh số bán hàng chưa được giao trên sổ sách tính đến ngày 11/1. 

S&P Global dự kiến ​​diện tích ngô sẽ đạt 93 triệu mẫu Anh vào ngày 25/24. Cuộc khảo sát của Farm Futures đã liệt kê diện tích ngô là 82,8 triệu mẫu Anh. 


🍀ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Ba đã tăng lên mức cao nhất trong 1/2 tháng và ổn định ở mức cao hơn vừa phải. Sản lượng đường nhỏ hơn ở Ấn Độ đã đẩy giá cao hơn vào thứ Ba sau khi Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) báo cáo sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Ấn Độ trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 15 tháng 1 giảm -5,3% so với cùng kỳ xuống 14,95 triệu tấn.

Giá đường cũng nhận được sự hỗ trợ từ những dấu hiệu cho thấy lệnh cấm xuất khẩu đường của Ấn Độ sẽ được duy trì và nguồn cung toàn cầu sẽ bị hạn chế sau khi Ấn Độ công bố thuế xuất khẩu 50% đối với mật đường từ quá trình tinh chế đường. Điều đó làm giảm khả năng Ấn Độ sẽ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu đường trong tương lai gần.

import sugar


🍀WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Ba đã từ bỏ mức tăng sớm và ghi nhận mức giảm nhẹ do chỉ số đô la (DXY00) tăng lên mức cao nhất trong 1/4 tháng đè nặng lên hầu hết giá hàng hóa. Giá dầu thô hôm thứ Ba ban đầu tăng cao do lo ngại về sự leo thang căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông sau khi Mỹ và Anh tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào phiến quân Houthi ở Yemen.

Tin tức kinh tế toàn cầu yếu hơn dự kiến ​​hôm thứ Ba đã làm giảm nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Cuộc khảo sát sản xuất của Fed Jan Richmond của Hoa Kỳ bất ngờ giảm -4 xuống mức thấp nhất trong 3 năm rưỡi là -15, yếu hơn so với kỳ vọng về mức tăng lên -8. Ngoài ra, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 1 của Eurozone bất ngờ giảm -1,0 xuống -16,1, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên -14,3.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN