26-02-2024 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA


🍀 PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Sáu giảm, trong đó cà phê Robusta giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 7 tuần. Sự suy yếu của đồng real Brazil đã đè nặng lên giá cà phê khi đồng real (^USDBRL) vào thứ Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la. Đồng Real yếu hơn khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.  

Cà phê Robusta vào thứ Sáu cũng có một số chuyển biến tiêu cực từ thứ Tư khi Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo rằng xuất khẩu cà phê tháng 1 của Việt Nam tăng +14,8% m/m và +67,4% so với cùng kỳ lên 238.266 tấn. 


🍀CACAO – Giá ca cao vào thứ Sáu đã tăng vọt, với ca cao tháng 5 NY đạt mức cao nhất trong hợp đồng và ca cao tháng 3 NY và ca cao tháng 3 London đạt mức cao nhất trong tương lai gần nhất mọi thời đại. Những lo ngại về sản xuất ca cao toàn cầu và tình trạng thâm hụt ca cao toàn cầu ngày càng gia tăng đã làm dấy lên làn sóng mua ca cao kỳ hạn một cách hoảng loạn.


🍀NGÔ – Với hợp đồng ngô tháng 3 giảm xuống dưới 4 USD trong tuần này và đậu nành tham gia giao dịch ở mức thấp trong hợp đồng mới, có thể dễ dàng nói rằng hầu hết nông dân trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới hiện đang nhìn vào mức giá thấp hơn nhiều so với chi phí sản xuất của họ. Mặc dù việc giảm giá gần đây không phải là chưa từng có nhưng nó cực kỳ bất thường vào thời điểm này trong năm. Theo dữ liệu do AgTraderTalk cung cấp, giá ngô giảm từ ngày 1 tháng 12 đến giữa tháng 2 là mức giảm lớn nhất trong lịch sử, kể từ giữa những năm 1970. 


🍀ĐƯỜNG – Giá đường vào thứ Sáu đã từ bỏ mức tăng sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải, trong đó đường ở London giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng rưỡi. Sự suy yếu của đồng real Brazil (^USDBRL) đã làm giảm giá đường khi đồng real hôm thứ Sáu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la. Đồng Real yếu hơn khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil.  

Đường cũng có một số ảnh hưởng tiêu cực từ hôm thứ Năm, khi chính phủ Ấn Độ cho biết họ không có kế hoạch cho phép các nhà máy đường chuyển hướng nghiền mía nhiều hơn để sản xuất ethanol, điều này sẽ thúc đẩy nguồn cung đường nội địa của Ấn Độ.

import sugar


🍀WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Sáu giảm do lo ngại về nhu cầu năng lượng của Trung Quốc. Dầu thô cũng chịu áp lực từ các dấu hiệu cho thấy Israel sẽ tham gia các cuộc đàm phán hòa bình ở Paris về cuộc chiến Hamas, điều này có thể làm giảm một số rủi ro địa chính trị. Đồng đô la yếu hơn và sự phục hồi của S&P 500 lên mức cao kỷ lục vào thứ Sáu là những yếu tố tích cực đối với giá dầu thô.

Giá dầu thô giảm trở lại hôm thứ Sáu sau khi Reuters đưa tin vào tối thứ Năm rằng Israel sẽ cử các nhà đàm phán đến đàm phán ngừng bắn ở Paris vào hôm nay để bàn về lệnh ngừng bắn trong cuộc chiến với Hamas và sự trao trả của các con tin Israel.

RBC Capital Markets cho biết nhu cầu dầu trong nước ở Trung Quốc yếu và các biện pháp kích thích hạn chế từ chính phủ đã gây thất vọng. Ngoài ra, sự gia tăng tồn kho dầu diesel kể từ giữa năm 2023 là “một điều đáng lo ngại”.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN