27-02-2024 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

🍀 PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Hai giảm do lo ngại về điều kiện khô hạn ở Brazil giảm bớt. Somar Meteorologia hôm thứ Hai báo cáo rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 59,5 mm trong tuần qua, tương đương 131% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

🍀CACAO – Giá ca cao hôm thứ Hai tiếp tục đợt phục hồi theo hình parabol, với ca cao tháng 5 NY đạt mức cao hợp đồng và ca cao NY tháng ba và ca cao London tháng ba đạt mức cao nhất trong tương lai gần nhất mọi thời đại. Những lo ngại về sản xuất ca cao toàn cầu và tình trạng thâm hụt ca cao toàn cầu ngày càng gia tăng đã làm dấy lên làn sóng mua ca cao kỳ hạn một cách hoảng loạn.

🍀NGÔ – Giá ngô kết thúc phiên thứ Hai ở mức cao nhất trong ngày hoặc gần mức cao nhất trong ngày với mức tăng 6 ¾ đến 8 cent. Giá trị chênh lệch của hợp đồng tháng 5 là 14 ½ xu khi đóng cửa. Vụ mùa mới tháng 12 vẫn ở mức cao hơn 50 cent để xác định giá tháng 3. 

Tiến sĩ Cordonnier ước tính năng suất ngô sơ bộ 24/25 là từ 179 đến 180 giạ/mẫu Anh, sẽ mang lại ~15,05 bbu trên 92 triệu mẫu Anh. 

Những người biểu tình Ba Lan được cho là đã phá hoại các toa tàu chở đầy ngũ cốc của Ukraine, được cho là đã phá hủy 160 tấn. Hạt bị đổ được báo cáo là ngô. Phóng viên cho biết đây là vụ thứ 4, trong khi 3 vụ còn lại đều xảy ra ở biên giới. 

🍀ĐƯỜNG – Giá đường tăng vào thứ Hai, với đường NY đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Có mối lo ngại mới về việc giảm sản lượng đường ở Ấn Độ sau khi Sucden Monday dự đoán sản lượng đường niên vụ 2024/25 của Ấn Độ sẽ giảm -15,3% so với cùng kỳ xuống 28 triệu tấn.    

🍀WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Hai đã thoát khỏi mức giảm ban đầu và ổn định ở mức cao hơn vừa phải. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Hai là yếu tố thúc đẩy giá năng lượng. Ngoài ra, sự gián đoạn đối với một số hoạt động xuất khẩu dầu thô của Libya cũng hỗ trợ giá dầu thô. Ngoài ra, việc giá dầu thô lan rộng hôm thứ Hai tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 tháng là điều tích cực đối với giá dầu thô.  

Sự gián đoạn trong xuất khẩu dầu thô của Libya báo hiệu nguồn cung toàn cầu nhỏ hơn đang tăng giá dầu thô sau khi những người biểu tình buộc phải đóng cửa mỏ dầu Wafa của Libya, nơi sản xuất 40.000 đến 45.000 thùng/ngày.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN