28-02-2024 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA


🍀 PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Ba đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tuần và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Giá bán cà phê kỳ hạn xuất hiện hôm thứ Ba sau khi dự báo thời tiết cập nhật cho thấy lượng mưa hạn chế ở các vùng trồng cà phê của Brazil trong 10 ngày tới.  

Giá cà phê hôm thứ Ba ban đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần do ảnh hưởng âm từ thứ Hai do lo ngại về tình trạng khô hạn ở Brazil tạm thời giảm bớt. Somar Meteorologia hôm thứ Hai báo cáo rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 59,5 mm trong tuần qua, tương đương 131% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.


🍀CACAO – Giá ca cao hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều, trong đó ca cao London tháng ba đạt mức cao nhất trong tương lai gần nhất mọi thời đại. Ca cao NY đã giảm trở lại từ mức cao kỷ lục hôm thứ Hai do tình trạng mua quá mức ở ca cao NY gây ra một số áp lực bán kỹ thuật và thanh lý dài hạn. Giá cacao giảm có vẻ hạn chế trong thời gian tới do lo ngại về sản xuất cacao toàn cầu và tình trạng thâm hụt cacao toàn cầu ngày càng gia tăng đã gây ra làn sóng mua cacao kỳ hạn một cách hoảng loạn.


🍀NGÔ – Thị trường ngô kỳ hạn tháng trước đã tăng 3 cent. Giá tháng 5 đã giảm 3 cent so với mức cao nhất. Việc Trung Quốc mua một lượng lớn ngô Ukraine với giá chiết khấu dường như không làm người mua lo lắng hôm thứ Hai. 

AgRural báo cáo diện tích trồng ngô của Brazil ở mức 73% trong vụ thứ hai, tăng so với mức 59% vào tuần trước và so với mức 56% cùng kỳ năm ngoái. Vụ thu hoạch vụ đầu tiên đã hoàn thành 42% tính đến ngày 22/2, vẫn cao hơn tốc độ 27% của năm ngoái. 

Tiến sĩ Michael Cordonnier ước tính năng suất ngô sơ bộ 24/25 là từ 179 đến 180 giạ/mẫu Anh, sẽ mang lại ~15,05 bbu trên 92 triệu mẫu đất trồng. 


🍀ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Ba đã kéo dài mức tăng của ngày thứ Hai, với đường NY đạt mức cao nhất trong 2 tuần và đường ở London đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Đường tăng điểm hôm thứ Ba nhờ chuyển giao tích cực từ thứ Hai khi Sucden dự đoán rằng sản lượng đường niên vụ 2024/25 của Ấn Độ sẽ giảm -15,3% so với cùng kỳ xuống 28 triệu tấn.    


🍀WTI – Vào thứ Ba, giá dầu thô và xăng tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Rủi ro địa chính trị đang củng cố giá dầu thô với cuộc chiến tranh Israel-Hamas đang diễn ra và các cuộc tấn công liên tục của phiến quân Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển thương mại ở Biển Đỏ. Mức tăng của dầu thô bị hạn chế sau khi Libya cho biết họ đã khởi động lại sản xuất dầu thô tại mỏ dầu Wafa, nơi đã ngừng hoạt động trong hai ngày vì những người biểu tình.  

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu Giao dịch Hợp Đồng Tương Lai Cà Phê Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 10 đường 17/3, Phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 Hoặc 096.960.1479

Email: info@tiengiaphat.vn