30-11-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA


🍀 PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Tư đóng cửa giảm nhẹ do dự báo mưa lớn và lan rộng ở Brazil làm giảm bớt lo ngại về tình trạng khô hạn và gây sức ép lên giá cà phê. Hôm thứ Tư, Climatempo cho biết Brazil sẽ có được lượng mưa có lợi trong những tuần đầu tiên của tháng 12, làm giảm bớt lo ngại của thị trường sau đợt nắng nóng và khô hạn khắc nghiệt vào giữa tháng 11.  


🍀CACAO – Giá ca cao hôm thứ Tư tăng cao hơn, với ca cao tháng 3 ở New York đạt mức cao nhất trong hợp đồng và hợp đồng tương lai gần nhất (CCZ23) đạt mức cao nhất trong 46 năm. Mưa liên tục đã hạn chế việc nghiên cứu thực địa và khuyến khích bệnh tật ở cây trồng ở các trang trại Tây Phi, nơi cung cấp phần lớn nguồn cung ca cao cho thế giới. Nó cũng làm dấy lên lo ngại rằng sản lượng ca cao hiện tại không thể bổ sung nguồn cung để tránh thâm hụt toàn cầu. Lợi nhuận ở ca cao ở London bị hạn chế do sức mạnh của đồng bảng Anh. Đồng bảng Anh vào thứ Tư (^GBPUSD) đã tăng lên mức cao nhất trong 2-3/4 tháng so với đồng đô la, hạ giá ca cao được định giá bằng đồng bảng Anh.


🍀NGÔ – Thị trường ngô đóng cửa hỗn loạn khi tháng 12 tiếp tục mất đi sự quan tâm mở đối với việc giao hàng. Các hợp đồng tích cực hơn đã tăng giá một niken từ mức thấp nhất và đóng cửa với mức tăng từ 2 đến 2 ½ cent. Mức thấp nhất trong ngày là 4,70 USD của hợp đồng tháng 3 là mức thấp mới trong hợp đồng.

🍀ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Tư đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải, với đường NY giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần. Sản lượng đường tăng ở Brazil sẽ làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung và giúp giá đường giảm. Vào thứ Tư, Conab đã nâng ước tính sản lượng đường Brazil niên vụ 2023/24 lên 46,9 triệu tấn so với ước tính trong tháng 8 là 40,9 triệu tấn.


🍀WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Tư có mức tăng vừa phải, với giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần và giá xăng tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần. Dầu thô được hỗ trợ bởi các dấu hiệu sức mạnh kinh tế Mỹ sau khi GDP quý 3 của Mỹ tăng trưởng hơn dự kiến. Ngoài ra, hoạt động bán khống trước cuộc họp OPEC+ vào thứ Năm cũng đang nâng giá dầu thô. Giá dầu thô tăng hôm thứ Tư bất chấp đồng đô la mạnh hơn và báo cáo tồn kho EIA giảm.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!