SƠ LƯỢC TÌNH HÌNH ROBUSTA & VÀ CƠ HỘI

⛔ VỀ KỸ THUẬT – Trên Biểu đồ Nến Nhật – khung thời gian 1 Tháng – Robusta Kì hạn tháng 11, Đã xuất SAO BĂNG – CẢNH BÁO sắp có va chạm xảy ra.

Tháng 7 sắp kết thúc – đúng ra vẫn còn 1 phiên nữa để kết thúc và hình thành nên cây nến tháng 7 hoàn chỉnh – nhưng cây nến của Tháng 6 đang mang trong mình dòng máu của SAO BĂNG và nến Tháng 7 đã không thể thay máu nến Sao Băng này vậy nên SAO BĂNG vẫn sẽ là SAO BĂNG và thậm chí là kéo theo một ĐÁM SAO BĂNG – Một khi hình thành nên Đám SAO BĂNG – áp lực đè nặng và vấn đề chỉ còn là thời gian. 🙂
Ở góc độ Sóng Elliot thì vùng giá 2708 trên tháng 11 chính là đỉnh của sóng (5)/(C) – và kết thúc sóng (5)/(C) là một đợt sóng Giảm dự kiến là (A-(B)-(C)- hiện giờ giá đang tiến hành của (A).

⛔ VỀ CƠ BẢN: Brazil đã hoàn thành vụ thu hoạch Robusta và đang trong giai đoạn thu hoạch Arabica cũng đã được 60% tiến độ – vì vậy hàng vụ tồn kho vụ cũ và hàng vụ mới của Brazil sẽ sớm được tung ra thị trường giảm áp lực về nguồn cung trong ngắn hạn. Đồng thời tỉ lệ giá Robusta ở mức cao thì nhà rang xay sẽ quay lại lựa chọn Arabica chất lượng thấp – nói là chất lượng thấp chứ vẫn hơn Robusta 1 bậc thay vì phải cố mua Robusta giá cao.

Cà Phê Brazil đang được thu hoạch thuận lợi và chất lượng.

Một yếu tố không thể không nhắc tới – đó là lúc này la DÒNG TIỀN – giá vốn để đầu tư cho Robusta đã cao hơn 20% so với tháng trước tức ký quỹ đã tăng – cùng với đó trong tuần vừa qua FED đã thêm một lần tăng lãi suất 0.25 điểm đưa lãi suất lên mức cao nhất trong vòng 22 năm qua, đồng thời vẫn bỏ ngỏ khả năng giảm lãi suất và có thể có thêm 1-2 lần tăng lãi suất trong thời gian từ nay đến cuối năm 2023 – như vậy chúng ta đã thấy rõ trước đây chỉ cần 1 đồng vốn và lãi suất là 5.% thì bây giờ vốn đã tăng lên thành 1,2 đồng và lãi suất đã tăng lên mức 5.25% rõ ràng là chi phí vốn đã tăng nhưng biên lợi nhuận lại bị thu hẹp.

Vị thế Mua Ròng của Robusta đang ở con số cực kì cao khoảng 38 nghìn lot, một khi đứng trước áp lực các yếu tốt trên các quỹ đầu cơ không thể không thanh lý bớt số lượng vị thế mở này – từ đó tạo nên áp lực Bán mạnh nhằm giữ tỉ lệ lợi nhuận.

Vậy nên có thể thấy lúc này Robusta hội tụ đầy đủ các yếu tố giảm giá- mà không chỉ giảm mà còn có thể giảm mạnh khi mà vụ mùa của Việt Nam cũng đang đến gần.

Do vậy đây là CƠ HỘI BÁN KHỐNG với ROBUSTA – Tuy nhiên lưu ý là Bán trên sàn giao dịch – KHÔNG KHUYẾN NGHỊ BÁN HÀNG GIAO XA VỤ MỚI (vì có nhiều lý do không tiện kể hết ở đây) – với biên độ lợi nhuận kì vọng từ 200-300 hoặc có thể 500 usd/ tấn tương đương với 2000 – 3000 – 5000 usd/ tấn và RỦI RO có thể xảy ra ở mức thấp.

Lưu ý: Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Cà Phê là một sản phẩm tài chính và có độ RỦI RO nhất định vì vậy không khuyến nghị tự ý giao dịch mà không có sự tham vấn của người viết bài.

Bài viết được thực hiện bởi

Linh Cà Phê PS

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu đầu tư Hợp Đồng Tương Lai Cà Phê Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 75 đường 17/3,Phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 Hoặc Zalo: 0373 021 338

Email: tiengiapfi@gmail.com