14-08-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

✅ CÀ PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Sáu biến động trái chiều, với arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Điều kiện khô hạn ở Brazil, nước sản xuất cà phê arabica lớn nhất thế giới, đã đẩy nhanh vụ thu hoạch cà phê của nước này, thúc đẩy nguồn cung và giảm giá. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, đã báo cáo hôm thứ Tư rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 74,9% tính đến ngày 4 tháng 8, cao hơn mức 71,7% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái.

✅ CACAO – Giá ca cao hôm thứ Sáu ổn định ở mức cao vừa phải nhờ các dấu hiệu mạnh về nhu cầu ca cao toàn cầu. Gepex, một tập đoàn xuất khẩu bao gồm sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng sản lượng chế biến ca cao quý 2 của họ đã tăng +3% so với cùng kỳ lên 161.433 tấn.

✅ ĐƯỜNG – Giá đường vào thứ Sáu đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần và ổn định ở mức cao hơn vừa phải do chuyển nguồn tích cực từ thứ Năm khi Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) dự báo sản lượng đường toàn cầu niên vụ 2023/24 sẽ giảm và thị trường đường toàn cầu sẽ rơi vào tình trạng thâm hụt.

✅ WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Sáu tăng vừa phải. Giá dầu thô tăng hôm thứ Sáu sau khi báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu dầu toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục và giá dầu thô có thể còn tăng cao hơn nữa. Giá dầu thô giảm trở lại từ mức tốt nhất vào thứ Sáu khi chỉ số đô la (DXY00) leo lên mức cao nhất trong 5 tuần. Dầu thô được hỗ trợ trong báo cáo hàng tháng của IEA hôm thứ Sáu cho biết mức sử dụng dầu thô toàn cầu trung bình đạt mức kỷ lục 103 triệu thùng/ngày trong tháng 6 và có thể tăng cao hơn nữa trong tháng này. IEA cũng cho biết nguồn cung dầu thô toàn cầu đã thắt chặt, khiến tồn kho dầu ở các quốc gia phát triển thấp hơn khoảng 115 triệu thùng/ngày so với mức trung bình 5 năm của họ.

✅ NGÔ – Báo cáo CoT hàng tuần cho thấy các công ty tiền tệ được quản lý đã bổ sung thêm vị thế bán khống trong tuần kết thúc vào ngày 8/8. Được kết hợp với thanh lý mua nhẹ đã đưa nhóm trở lại hợp đồng 26,7 nghìn hợp đồng bán ròng trên một dao động 43,4 nghìn. Các thương mại đã thoát khỏi 44 nghìn hàng rào bảo hiểm, làm giảm số hợp đồng bán ròng 56,5 nghìn hợp đồng xuống còn 156.900.

Bài viết được thực hiện bởi

Linh Cà Phê PS

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu đầu tư Hợp Đồng Tương Lai Hàng Hóa Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 75 đường 17/3,Phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 HOẶC 0373.021.338

Email: tiengiapfi@gmail.com

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN