30-10-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

✅ CÀ PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Sáu giảm trở lại do áp lực thanh lý kéo dài khi cà phê arabica NY giảm xuống mức thấp mới trong 1 tuần và thoái lui nhiều hơn sau đợt tăng giá giữa tháng 10.

Tuy nhiên, giá cà phê tiếp tục được hỗ trợ từ lượng hàng tồn kho khan hiếm. Tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát hôm thứ Năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm là 406.466 bao. Trong khi đó, tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát ở mức 3.968 lô vào thứ Sáu, chỉ cao hơn một chút so với mức thấp kỷ lục 3.374 lô được công bố vào ngày 31 tháng 8.

Về mặt giảm giá, điều kiện thời tiết được cải thiện ở Brazil đã làm giảm giá cà phê. Nhà dự báo Maxar Technologies cho biết lượng mưa dồi dào gần đây ở Brazil sẽ tăng cường độ ẩm cho đất để cây anh đào phát triển, kích thích cây cà phê ra hoa rộng rãi và tăng năng suất cho vụ cà phê niên vụ 2024/25 của Brazil. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 25,7 mm trong tuần qua, tương đương 82% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

✅ CACAO – Giá ca cao hôm thứ Sáu đã kéo dài đà tăng của tháng này, với ca cao ở NY đạt mức cao nhất trong 6 tuần trong tương lai gần nhất và ca cao ở London leo lên mức cao mới mọi thời đại.

Giá cacao tiếp tục tăng do nguồn cung khan hiếm. Dữ liệu của chính phủ Bờ Biển Ngà hôm thứ Hai cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 170.794 tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 đến ngày 22 tháng 10, giảm -16,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Ngoài ra, tồn kho cacao do ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn trong 4 tháng qua và chạm mức thấp nhất 1 năm rưỡi vào ngày 20 tháng 10.

✅ NGÔ – Dữ liệu CFTC hàng tuần cho thấy các quỹ tiền được quản lý đang thoát khỏi vị thế ngô với OI hợp đồng giảm 19 nghìn. Việc đảm bảo vị thế bán khống của nhà giao dịch thông số kỹ thuật đã dẫn đến phần lớn sự sụt giảm OI đó, khiến số tiền thiếu hụt ròng 8 nghìn hợp đồng ở mức 100.430 hợp đồng kể từ ngày 24/10. Các nhà phòng ngừa rủi ro ngô thương mại đã bổ sung thêm vị thế, tăng OI lên 17,4 nghìn hợp đồng cho nhóm. Điều đó đã mở rộng số hợp đồng bán ròng của họ thêm 7 nghìn hợp đồng lên 74.100. 

Báo cáo quốc gia hàng tuần về Ethanol của USDA cho thấy thị trường tiền mặt của ethanol dao động từ 1,93 USD đến 2,25 USD theo khu vực, chủ yếu thấp hơn từ 1 đến 13 cent. Thị trường DDGS chủ yếu tăng USD2-$10/tấn trong tuần từ $185 lên $210 theo khu vực. Giá dầu ngô dao động từ 57 cent tới 62 cent theo khu vực trong tuần này, chủ yếu là giảm từ UNCH xuống 6 c/lb. 

✅ ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Sáu đã phục hồi trở lại mức cao nhất của ngày thứ Tư, khi đường NY đạt mức cao nhất trong tương lai gần nhất trong 12 năm và đường London đạt mức cao nhất trong 6 tuần.

Triển vọng nguồn cung đường toàn cầu thắt chặt đang thúc đẩy giá đường tăng. Hôm thứ Hai, Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) dự báo sản lượng đường toàn cầu năm 2023/24 (tháng 10 đến tháng 9) sẽ giảm -1,2% so với cùng kỳ xuống 174,8 triệu tấn và sẽ có mức thâm hụt đường toàn cầu năm 2023/24 là -2,1 triệu tấn. . Ngoài ra, Alvean, nhà kinh doanh đường lớn nhất thế giới, cho biết vào ngày 5 tháng 9 rằng họ dự kiến ​​thâm hụt đường toàn cầu niên vụ 2023/24 là -5,4 triệu tấn, năm thiếu hụt thứ sáu, do Ấn Độ có thể hạn chế xuất khẩu đường và sản lượng đường của Thái Lan đang bị hạn chế do hạn hán.

✅ WTI – Giá dầu thô hôm thứ Sáu tăng do căng thẳng ở Trung Đông sau khi Mỹ thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay qua đêm vào hai cơ sở được Iran hậu thuẫn ở Syria. Các cuộc tấn công của Mỹ nhằm đáp trả các cuộc tấn công nhằm vào nhân viên Mỹ ở Iraq và Syria kể từ ngày 17 tháng 10.  

Ngoài ra, một phát ngôn viên quốc phòng Israel cho biết lực lượng Israel đang “mở rộng hoạt động trên bộ vào tối nay”. Israel, trong hai đêm qua, đã tiến hành các cuộc tấn công trên bộ vào Gaza trước khi rút lui. Các thị trường đang chờ đợi cuộc xâm lược toàn diện của Israel, điều này có thể châm ngòi cho sự mở rộng cuộc chiến nhằm bao gồm Hezbollah ở Lebanon và có thể cả các nhóm khác được Iran hậu thuẫn.

Giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi CEO của Exxon cho biết công ty của ông nhận thấy nguồn cung dầu toàn cầu sẽ hạn chế trong vài năm tới do thiếu đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch. Đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch bị chậm lại do ngành công nghiệp lo ngại rằng nhu cầu về dầu có thể đạt đỉnh do doanh số bán xe điện tăng và khả năng cạnh tranh của năng lượng sạc

Bài viết được thực hiện bởi

Linh Cà Phê PS

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu đầu tư Hợp Đồng Tương Lai Hàng Hóa Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 10 đường 17/3,Phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 HOẶC 0373.021.338

Email: tiengiapfi@gmail.com