BÔNG

1. Đặc tả sản phẩm

Hàng hóa giao dịch Bông Loại 2 ICE US
Mã hàng hóa CTE
Độ lớn hợp đồng 50 000 pound/lot
Đơn vị giao dịch Cent/pound
Thời gian giao dịch Mùa hè:  Thứ 2 – Thứ 6 Mùa đông: Thứ 2 – Thứ 6
08h00 – 01h20
(Ngày hôm sau)
09h00 – 02h20
(Ngày hôm sau)
Bước giá 0.01 cent/pound
Tháng đáo hạn Tháng 3, 5, 7, 10, 12
Ngày đăng ký giao nhận 05 ngày làm việc trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên 05 ngày làm việc trước ngày làm việc đầu tiên của tháng đáo hạn
Ngày giao dịch cuối cùng 17 ngày làm việc trước ngày làm việc cuối cùng của tháng đáo hạn
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá Giới hạn giá hàng ngày dao động từ 3 đến 7 cent/pound
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Tiêu chuẩn được chi tiết bên dưới

2. Tiêu chuẩn chất lượng

  • Theo quy định của sản phẩm Bông Loại 2 (Cotton No.2) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa ICE US, bông được quy định theo tiêu chuẩn: Strict Low Middling Staple Length: 1 2/32nd inch, bó thành từng kiện hàng có khối lượng từ 400 đến 650 pound, được giao nhận từ 92 đến 108 kiện.
  • Màu sắc Strict low middling white (41), leaf grade (cấp độ lá) 4, chiều dài cơ bản 1-1/16 inch (17/16 inch) (34), chỉ số đo độ mịn và độ chín của bông: 3.5 đến 4.7, Grams Per Tex of twenty-five (25.0) or higher (1 tex tương đương khối lượng của 1000m sợi).

3. Các yếu tố ảnh hưởng

  • Dự trữ bông của Trung Quốc: Trung Quốc dự trữ một lượng bông khổng lồ để đảm bảo họ có nguồn cung bông đầy đủ. Nếu Trung Quốc bán hết tất cả các kho dự trữ thì giá bông có thể sẽ giảm. Mặt khác, nếu tích trữ của Trung Quốc tạo ra sự thiếu hụt toàn cầu, giá có thể tăng cao hơn.
  • Các chính sách của chính phủ: Nhiều chính phủ bao gồm Hoa Kỳ trợ cấp rất nhiều cho nông dân trồng bông. Trợ cấp có tác dụng duy trì nguồn cung bông cao và có ảnh hưởng đáng kể đến giá bông.
  • Sản phẩm thay thế: Nếu nền kinh tế suy yếu, người tiêu dùng có thể chọn các loại vải tổng hợp rẻ hơn để thay thế cotton, chẳng hạn như polyester. Điều đó sẽ làm cho nhu cầu bông giảm, đồng thời làm giảm giá bông.
  • Khí hậu: Điều kiện thời tiết xấu ở các khu vực trồng bông chính như Ấn Độ hoặc Trung Quốc có thể tạo ra tình trạng thiếu nguồn cung và khiến giá cả tăng đột biến. Mặt khác, điều kiện thời tiết lý tưởng có thể tạo ra những vụ mùa bội thu, làm giá giảm.
  • Giá dầu: Máy móc và thiết bị trong sản xuất bông cần nhiều nhiên liệu, vì vậy giá dầu thô có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất bông. Ngoài ra, polyester được sản xuất từ ​​dầu, giá dầu thô tăng có thể khiến polyester đắt hơn và làm tăng nhu cầu về bông để thay thế.