10-11-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA


 PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Năm đã kéo dài đà tăng trong tuần này, với cà phê arabica đạt mức cao nhất mới trong 4 tháng rưỡi và cà phê Robusta leo lên mức cao nhất trong 2 tuần. Tồn kho cà phê ICE giảm đang hỗ trợ giá cà phê. Tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát hôm thứ Năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm là 303.235 bao. Trong khi đó, tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Năm ở mức 4.002 lô, cao hơn một chút so với mức thấp kỷ lục 3.374 lô được công bố vào ngày 31 tháng 8.  

✅ Để hỗ trợ cho cà phê Robusta, Tổng cục Hải quan Việt Nam hôm thứ Tư báo cáo rằng xuất khẩu cà phê trong tháng 10 của Việt Nam giảm -14,2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống -14,2% so với cùng kỳ xuống 43.725 tấn và xuất khẩu cà phê trong 10 tháng đầu năm nay ( tháng 1 đến tháng 10) giảm -10,7% so với cùng kỳ xuống 1,3 triệu tấn. Ngoài ra, thu hoạch cà phê của Việt Nam năm nay dự kiến ​​sẽ giảm hơn -7% xuống 1,67 triệu tấn, vụ mùa nhỏ nhất trong 4 năm, theo khảo sát của Bloomberg đối với các nhà xuất khẩu và thương nhân công bố ngày 3 tháng 5. Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới.


CACAO – Giá ca cao hôm thứ Năm đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải, với NY đạt mức cao nhất trong 45 năm và ca cao ở London đạt mức cao kỷ lục.

Nguồn cung ca cao thắt chặt đang hỗ trợ giá. Dữ liệu của chính phủ Bờ Biển Ngà hôm thứ Hai cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 288.686 tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11, giảm -17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, tồn kho cacao do ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn kể từ tháng 6 và đạt mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi vào thứ Năm.


NGÔ – Giá ngô kết thúc phiên giao dịch với mức giảm từ 5 ¼ đến 8 cent, giảm 1 đến 1 ½ cent so với mức thấp nhất trong phiên. Giá ban đầu giảm so với báo cáo do sản lượng ngô lớn hơn dự kiến ​​từ NASS. USDA đã giảm giá ngô trung bình bằng tiền mặt xuống 10 cent xuống còn 4,85 USD trong năm. 


ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Năm đã tăng cao hơn và chỉ ở dưới mức cao nhất trong 12 năm vào thứ Ba. Giá đường hôm thứ Ba tăng lên mức cao nhất trong 12 năm do triển vọng nguồn cung đường toàn cầu thắt chặt hơn. Sự tắc nghẽn tại các cảng của Brazil đang hạn chế xuất khẩu đường khi một báo cáo từ Green Pool Commodity Specialists cho biết xuất khẩu đường trong tháng 10 của Brazil giảm -10% so với tháng 9.  


WTI – Giá dầu thô và xăng sáng nay cao hơn vừa phải khi phục hồi khiêm tốn sau đợt lao dốc vào thứ Ba-thứ Tư. Việc bù đắp kỹ thuật ngắn hạn đang giúp giá dầu thô tăng hôm nay sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi vào thứ Tư. Đồng đô la yếu hơn ngày hôm nay cũng hỗ trợ giá dầu thô.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!