15-08-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

✅ CÀ PHÊ -Giá cà phê hôm thứ Hai bị bán tháo mạnh, với arabica đạt mức thấp nhất trong 6-3/4 tháng. Điều kiện khô hạn ở Brazil, nước sản xuất cà phê arabica lớn nhất thế giới, đã đẩy nhanh vụ thu hoạch cà phê của nước này, thúc đẩy nguồn cung và giảm giá. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 74,9% tính đến ngày 4 tháng 8, cao hơn mức 71,7% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái. Vào thứ Hai, đồng real ( ^USDBRL ) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi so với đồng đô la, khuyến khích các nhà sản xuất cà phê của Brazil bán ra để xuất khẩu.

✅ CACAO – Giá ca cao hôm thứ Hai tăng vừa phải trong phiên thứ hai nhờ chuyển nguồn tích cực từ thứ Sáu tuần trước khi Gepex, một tập đoàn xuất khẩu bao gồm sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, báo cáo rằng sản lượng chế biến ca cao quý 2 của họ tăng +3% so với cùng kỳ lên 161.433 tấn. Giá ca cao ở London tăng mạnh vào thứ Hai sau khi đồng bảng Anh (^GBPUSD) giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Đồng bảng yếu hơn thúc đẩy ca cao được định giá bằng đồng bảng Anh.

✅ ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Hai đóng cửa ở mức thấp vừa phải do đồng real Brazil suy yếu dẫn đến việc thanh lý các hợp đồng đường kỳ hạn trong thời gian dài. Vào thứ Hai, đồng real ( ^USDBRL ) giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi so với đồng đô la, khuyến khích hoạt động bán ra từ các nhà sản xuất đường của Brazil.

✅ WTI -Giá dầu thô và xăng hôm thứ Hai ổn định thấp hơn vừa phải. Sự phục hồi vào thứ Hai của chỉ số đô la (DXY00) lên mức cao nhất trong 5 tuần đã gây áp lực lên giá năng lượng. Ngoài ra, những lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ bất động sản của Trung Quốc ngày càng tồi tệ sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế và nhu cầu năng lượng của nước này làm giảm giá dầu thô.

✅ NGÔ – Báo cáo Thanh tra Xuất khẩu hàng tuần có 398.000 tấn ngô được vận chuyển trong tuần kết thúc vào ngày 10/8. Con số này gần bằng khối lượng của tuần trước nhưng thấp hơn 540.000 tấn được vận chuyển trong cùng tuần năm ngoái. Xuất khẩu ngô tích lũy được báo cáo ở mức 35,610 MMT hay 1,402 bbu. Đó là 86,3% dự báo cả năm của WASDE ở cấp độ hàng tuần.

Bài viết được thực hiện bởi

Linh Cà Phê PS

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu đầu tư Hợp Đồng Tương Lai Hàng Hóa Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 75 đường 17/3,Phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 HOẶC 0373.021.338

Email: tiengiapfi@gmail.com