16-08-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

✅ CÀ PHÊ -Giá cà phê hôm thứ Ba kéo dài đà giảm của ngày thứ Hai, với arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng và robusta giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Điều kiện khô hạn ở Brazil, nước sản xuất cà phê arabica lớn nhất thế giới, đã đẩy nhanh vụ thu hoạch cà phê của nước này, thúc đẩy nguồn cung và giảm giá. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 74,9% tính đến ngày 4 tháng 8, cao hơn mức 71,7% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 1,8 mm vào tuần trước, tương đương 56% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

Sự suy yếu của đồng real Brazil cũng làm giảm giá cà phê arabica. Đồng real ( ^USDBRL ) vào thứ Ba đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi so với đồng đô la, khuyến khích các nhà sản xuất cà phê của Brazil bán ra để xuất khẩu.

✅ CACAO – Giá ca cao hôm thứ Ba tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Nhu cầu ca cao mạnh đang hỗ trợ giá. Gepex, một tập đoàn xuất khẩu bao gồm sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, đã báo cáo vào thứ Sáu tuần trước rằng sản lượng chế biến ca cao quý 2 của họ đã tăng +3% so với cùng kỳ lên 161.433 tấn.

✅ ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Ba giảm ngày thứ hai do đồng real Brazil suy yếu. Vào thứ Ba, đồng real ( ^USDBRL ) giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi so với đồng đô la, khuyến khích hoạt động bán ra từ các nhà sản xuất đường của Brazil. Ngoài ra, giá dầu thô (CLU3) hôm thứ Ba đã giảm hơn -2%, điều này làm giảm giá ethanol và có thể khiến các nhà máy đường trên thế giới chuyển hướng ép mía nhiều hơn sang sản xuất đường thay vì ethanol, do đó thúc đẩy nguồn cung đường.

✅ WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ ba đóng cửa thấp hơn vừa phải. Giá dầu thô chịu áp lực hôm thứ Ba do lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu sau khi Trung Quốc báo cáo hoạt động công nghiệp và doanh số bán lẻ yếu hơn dự kiến ​​vào tháng trước. Một đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba đã dẫn đến tổn thất trong dầu thô.

Sự yếu kém trong nền kinh tế của Trung Quốc, lớn thứ hai trên thế giới, là tiêu cực đối với nhu cầu và giá dầu thô. Tin tức hôm thứ Ba cho thấy sản xuất công nghiệp tháng 7 của Trung Quốc tăng +3,7% so với cùng kỳ, yếu hơn kỳ vọng +4,3% so với cùng kỳ. Ngoài ra, doanh số bán lẻ tháng 7 của Trung Quốc tăng +2,5% so với cùng kỳ, yếu hơn so với kỳ vọng là +4,0% so với cùng kỳ và là tốc độ tăng chậm nhất trong 5 tháng.

✅ NGÔ – Ngô đã giảm 1,8% xuống 2,5% vào thứ Ba và đóng cửa gần mức thấp nhất trong ngày. Hợp đồng tương lai đã giảm hai con số thông qua hợp đồng ngày 24 tháng 7. Giá ngô Đại Liên đã giảm một chút, nhưng hầu như vẫn ổn định ở mức gần 2.622 nhân dân tệ/tấn sau cuộc biểu tình tuần trước. Điều hấp dẫn là tỷ lệ chuyển đổi $/bu đã trở lại mức thấp nhất trong tháng do đồng tiền giảm giá.

Bài viết được thực hiện bởi

Linh Cà Phê PS

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu đầu tư Hợp Đồng Tương Lai Hàng Hóa Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 75 đường 17/3,Phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 HOẶC 0373.021.338

Email: tiengiapfi@gmail.com