23-08-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

✅ CÀ PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều. Áp lực thu hoạch của Brazil đè nặng lên giá cà phê arabica trong khi hàng tồn kho cà phê toàn cầu giảm cung cấp hỗ trợ cơ bản. Tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Ba đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 3.611 lô (lịch sử dữ liệu từ năm 2016) và tồn kho cà phê Arabica do ICE giám sát giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng là 513.503 bao.

Sự sụt giảm của cà phê Arabica được hạn chế nhờ đồng Real Brazil tăng giá. Đồng Real (^USDBRL) vào thứ Ba đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần so với đồng đô la, ngăn cản việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

✅ CACAO – Giá ca cao hôm thứ ba đóng cửa hầu hết ở mức thấp hơn. Sự phục hồi của chỉ số đô la vào thứ Ba lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi đã ảnh hưởng đến giá ca cao tại New York. Tuy nhiên, những lo ngại về nguồn cung ca cao toàn cầu thắt chặt hơn đã hạn chế thiệt hại về giá.

Đầu tháng này, giá ca cao ở NY đã tăng lên mức cao nhất trong 12 năm do triển vọng nguồn cung ca cao trong tương lai thắt chặt hơn đã thúc đẩy quỹ mua ca cao. Nguồn cung ca cao đã thắt chặt do doanh số bán ca cao kỳ hạn 2023/24 của Bờ Biển Ngà từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 7 tháng 7 giảm -1,3 triệu tấn (-13,3%) so với cùng kỳ năm ngoái và cơ quan quản lý ca cao của Bờ Biển Ngà, Le Conseil Cafe Cacao, cho biết vào ngày 18 tháng 7 rằng Bờ Biển Ngà sẽ không tiếp tục bán ca cao để xuất khẩu trong niên vụ 2023/24.

✅ ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần nhưng không thay đổi nhiều sau khi đồng Real Brazil tăng giá làm dấy lên tình trạng bán khống đường tương lai. Đồng real (^USDBRL) hôm thứ Ba đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần so với đồng đô la, ngăn cản hoạt động bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil.  Giá đường đã chịu áp lực kể từ thứ Năm tuần trước khi Conab nâng ước tính sản lượng đường Brazil niên vụ 2023/24 lên 40,9 triệu tấn từ mức dự báo hồi tháng 4 là 38,8 triệu tấn do điều kiện thời tiết thuận lợi thúc đẩy sản lượng mía.  

Trong một yếu tố giảm giá khác, Unica vào ngày 10 tháng 8 đã báo cáo rằng sản lượng đường Trung-Nam Brazil trong nửa cuối tháng 7 đã tăng +11,3% so với cùng kỳ lên 3,681 triệu tấn và sản lượng đường trong niên vụ 2023/24 tính đến tháng 7 đã tăng +19,8%. so với cùng kỳ lên 19,167 triệu tấn. Ngoài ra, 48,62% mía nghiền được sử dụng để sản xuất đường trong năm nay, tăng so với 44,34% của năm ngoái.

✅ WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều. Các yếu tố giảm giá bao gồm đồng đô la mạnh hơn và sự gia tăng xuất khẩu dầu thô của Iran. Ngoài ra, sự yếu kém của nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, có nguy cơ hạn chế nhu cầu năng lượng của nước này và khiến giá dầu thô giảm giá. Sự sụt giảm giá dầu thô được hạn chế do nguồn cung dầu thô toàn cầu thắt chặt.

Sự gia tăng xuất khẩu dầu thô của Iran đang thúc đẩy nguồn cung toàn cầu và khiến giá dầu giảm. Theo TankerTrackers.com, nơi cung cấp dữ liệu về các chuyến hàng chở dầu cho các chính phủ, xuất khẩu dầu thô của Iran đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm là 2,2 triệu thùng/ngày trong 20 ngày đầu tháng 8, với phần lớn dầu thô là sang Trung Quốc.

✅ NGÔ – Giá ngô kỳ hạn giảm thêm 2 3/4 xuống 4 cent vào thứ Ba sau khi giảm mạnh vào đầu tuần. Tháng 12 chứng kiến ​​một phạm vi 10 ¾ xu khác trong ngày và đóng cửa gần mức thấp nhất trong phiên.  USDA đã công bố một số doanh số bán hàng kỳ hạn tới Mexico sáng nay, trong đó các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán được 224 nghìn tấn – một nửa giao hàng 24/25 và nửa còn lại giao hàng 25/26. 

AgRural đã báo cáo vụ trồng ngô đầu tiên của Brazil đạt 4,6% hoàn thành vào ngày 17/8. Con số này tăng so với mức 1,8% cùng thời điểm này năm ngoái.  

Bài viết được thực hiện bởi

Linh Cà Phê PS

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu đầu tư Hợp Đồng Tương Lai Hàng Hóa Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 75 đường 17/3,Phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 HOẶC 0373.021.338

Email: tiengiapfi@gmail.com