26-09-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

✅ CÀ PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Hai giảm vừa phải, với cà phê arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần do đồng Real Brazil yếu. Đồng real (^USDBRL) hôm thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la, khuyến khích hoạt động bán xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.  

Dự báo mưa ở Brazil đã làm giảm bớt lo ngại về hạn hán và khiến giá cà phê kỳ hạn giảm. Khí tượng nông thôn Clima cho biết Brazil sẽ có mưa trong tuần này. Somar Meteorologia đưa tin hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil chỉ nhận được lượng mưa 0,9 mm trong tuần qua, tương đương 5% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

✅ CACAO – Giá ca cao hôm thứ Hai giảm vừa phải, với ca cao ở New York giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần. Sự phục hồi của chỉ số đô la hôm thứ Hai ( DXY00 ​​) lên mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi đã làm giảm giá ca cao. Triển vọng cải thiện đối với cây trồng chính của Bờ Biển Ngà cũng đang gây áp lực lên giá ca cao sau khi có báo cáo từ nông dân Bờ Biển Ngà rằng lượng mưa gần đây đã tạo ra hoa và quả mới trên cây ca cao. Ca cao ở London đã phục hồi từ mức tồi tệ nhất vào thứ Hai do đồng bảng Anh yếu ( ^GBPUSD ), giảm xuống mức 5-3/4 tháng so với đồng đô la. Đồng bảng yếu hơn sẽ thúc đẩy ca cao, vốn được định giá bằng đồng bảng Anh.  

Vị thế mua quá mức đối với hợp đồng cacao tương lai ở NY của các quỹ có thể gây ra áp lực thanh lý vị thế mua sau khi báo cáo Cam kết của thương nhân hàng tuần vào thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã tăng vị thế mua cacao ròng ở NY thêm 559 trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 9 lên 79.541, mức cao nhất trong 9 năm.  

Tồn kho ca cao do ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn trong 4 tháng qua xuống mức thấp nhất trong 7 tháng rưỡi hôm thứ Hai.  

✅ ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần rưỡi do kỳ vọng về nguồn cung đường khổng lồ so với hợp đồng tương lai đường tháng 10, một dấu hiệu cho thấy nguồn cung dồi dào. Lãi suất mở đối với hợp đồng đường NY tháng 10 hết hạn vào thứ Sáu đứng ở mức 116.157 lô, cao hơn nhiều so với 54.501 lô cùng kỳ năm ngoái.

Sự yếu kém của đồng Real Brazil cũng tác động tiêu cực đến giá đường khi đồng Real ( ^USDBRL ) vào thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la. Đồng Real yếu hơn khuyến khích các nhà sản xuất đường của Brazil bán hàng xuất khẩu.

✅ WTI – Giá dầu thô và xăng WTI tháng 11 hôm thứ Hai giảm vừa phải, với xăng giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Sự phục hồi hôm thứ Hai của chỉ số đồng đô la ( DXY00 ​​) lên mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi đã cắt giảm giá năng lượng. Giá dầu thô cũng bị đè nặng bởi lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ bất động sản ngày càng tồi tệ ở Trung Quốc sẽ làm ảnh hưởng đến nền kinh tế và nhu cầu năng lượng của Trung Quốc. Tuy nhiên, mức giảm giá dầu thô được hạn chế do kỳ vọng nguồn cung dầu toàn cầu sẽ vẫn thắt chặt.

Sự suy yếu trong chênh lệch giá dầu thô có tác động tiêu cực đến giá dầu. Sự chênh lệch crack hôm thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng rưỡi, khiến các nhà lọc dầu không muốn mua dầu thô để tinh chế thành xăng và các sản phẩm chưng cất.

Bài viết được thực hiện bởi

Linh Cà Phê PS

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu đầu tư Hợp Đồng Tương Lai Hàng Hóa Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 10 đường 17/3,Phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 HOẶC 0373.021.338

Email: tiengiapfi@gmail.com