24-08-2023 TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA

✅ CÀ PHÊ -Giá cà phê hôm thứ Tư tăng mạnh lên mức cao nhất trong 1 tuần do có dấu hiệu nguồn cung cà phê ngày càng thắt chặt. Tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Tư đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 3.599 lô (lịch sử dữ liệu từ năm 2016) và tồn kho cà phê Arabica do ICE giám sát hôm thứ Ba đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng là 513.503 bao.

Giá cà phê cũng được hỗ trợ bởi sức mạnh của đồng real Brazil. Đồng Real (^USDBRL) hôm thứ Tư đã tăng lên mức cao nhất trong 1,5 tuần so với đồng đô la, ngăn cản việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

✅ CACAO – Giá ca cao hôm thứ Tư ổn định ở mức trái chiều, với ca cao ở New York giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần. Ca cao NY tiếp tục giao dịch đi ngang, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong 12 năm được công bố vào đầu tháng này. Ca cao ở London tăng cao hơn vào thứ Tư sau khi đồng bảng Anh ( ^GBPUSD ) giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi. Đồng bảng yếu hơn sẽ thúc đẩy ca cao được định giá bằng đồng bảng Anh. 

✅ ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Tư đã phục hồi sau mức giảm ban đầu và đạt mức tăng vừa phải nhờ thông tin Ấn Độ sẽ cấm xuất khẩu đường. Ngoài ra, sức mạnh của đồng real Brazil đã hỗ trợ giá đường sau khi đồng real ( ^USDBRL ) hôm thứ Tư tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần rưỡi so với đồng đô la, ngăn cản việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil

Đường tăng hôm thứ Tư sau khi Reuters đưa tin Ấn Độ dự kiến ​​sẽ cấm các nhà máy đường xuất khẩu đường trong niên vụ 2023/24 bắt đầu từ tháng 10 do thiếu mưa gió mùa làm giảm sản lượng đường của nước này. Đây sẽ là lần đầu tiên Ấn Độ cấm nhập khẩu đường trong 7 năm. 

Giá đường hôm thứ Tư ban đầu ở mức thấp nhất trong 7 tuần và đã chịu áp lực kể từ thứ Năm tuần trước khi Conab nâng ước tính sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Brazil lên 40,9 triệu tấn so với dự báo tháng 4 là 38,8 triệu tấn do điều kiện thời tiết thuận lợi đã thúc đẩy năng suất mía.  

✅ WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Tư giảm, với dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần và xăng giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Tin tức kinh tế yếu hơn dự kiến ​​hôm thứ Tư từ Mỹ và châu Âu báo hiệu sự yếu kém về kinh tế, làm giảm nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Giá dầu thô phục hồi từ mức tồi tệ nhất sau khi tồn kho dầu thô hàng tuần của EIA giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống mức thấp nhất trong 7 tháng rưỡi.

Tin tức kinh tế toàn cầu hôm thứ Tư yếu hơn dự kiến ​​và làm giảm nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Chỉ số PMI sản xuất S&P tháng 8 của Hoa Kỳ giảm -2,0 xuống 47,0, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 49,0. Ngoài ra, PMI tổng hợp S&P tháng 8 của Eurozone giảm -1,6 xuống 47,0, yếu hơn kỳ vọng từ -0,1 đến 48,5 và là tốc độ giảm mạnh nhất trong 2-3/4 năm. Ngoài ra, PMI sản xuất S&P tháng 8 của Vương quốc Anh giảm -2,8 xuống 42,5, yếu hơn kỳ vọng là 45,0 và là tốc độ giảm mạnh nhất trong 3 năm.

✅ NGÔ – Ngô đã tăng trở lại từ 7 ½ đến 11 xu vào thứ Tư. Điều đó khiến giá trị ròng của hợp đồng tháng 12 giảm 2,5 cent trong tuần. Các hợp đồng tháng 12 đã in phạm vi giao dịch hai chữ số cho mỗi phiên trong số 9 phiên gần đây nhất, dẫn đến khoản lỗ ròng 6c. Quyền chọn ngô tháng 9 hết hạn vào thứ Sáu. 

Ước tính trước báo cáo cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu ngô nằm trong khoảng 0-250 nghìn tấn đối với vụ cũ và 200 nghìn đến 500 nghìn tấn đối với vụ mới. Dữ liệu EIA hàng tuần cho thấy các nhà sản xuất ethanol đạt trung bình 1,048 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 18/8. Đó là mức giảm 21 nghìn bpd so với sản lượng của tuần trước. Dự trữ ethanol tăng 645 nghìn thùng lên 22,79 triệu thùng. 

Bài viết được thực hiện bởi

Linh Cà Phê PS

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

XIN CÁM ƠN !!

Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu đầu tư Hợp Đồng Tương Lai Hàng Hóa Liên Hệ

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát

Địa chỉ: Số 10 đường 17/3,Phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0899.15.81.81 HOẶC 0373.021.338

Email: tiengiapfi@gmail.com