Ưu điểm của Giao Dịch Hàng Hóa – TGP

Đầu tư thông minh trong thời đại 4.0 đang là xu hướng kiếm lợi nhuận của không ít Nhà đầu tư. Trong đó giao dịch hàng hóa cùng Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam mở ra một cơ hội lớn cho tất cả mọi người.

Giao dịch hàng hóa có thực sự hấp dẫn? Lợi nhuận của nó sinh ra có tốt không? đâu là lý do khiến các NĐT đưa ra quyết định phải tham gia đầu tư? Bài viết này sẽ là câu trả lời cho ai vẫn còn băn khoăn khi muốn tham gia đầu tư hàng hóa.

1. Thị trường giao dịch hàng hóa hoạt động đảm bảo pháp lí.

Giao dịch hàng hóa được Bộ công thương cấp phép và đảm bảo giao dịch thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) theo Nghị định 51/2018/NĐ-CP.

Ngày 22/05/2020, Bộ Công Thương ký Quyết định số 1369/QĐ-BCT cho phép Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam niêm yết giao dịch một số mặt hàng thuộc nhóm kinh doanh có điều kiện (mặt hàng thuộc nhóm năng lượng và mặt hàng gạo). Sau khi được Bộ Công Thương cho phép, MXV đã tổ chức niêm yết giao dịch các sản phẩm Xăng pha chế RBOB, Khí tự nhiên, Dầu WTI, Dầu WTI mini, Dầu thô Brent, Dầu ít lưu huỳnh và Gạo thô.

MXV đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giúp tối ưu hóa các hoạt động đầu tư, đảm bảo cho việc giao dịch. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm để giao dịch trên thị trường quốc tế mà không phải lo lắng về quy trình nạp, rút tiền.

Đồng thời, hàng hóa được giao dịch điện tử, thị trường đảm bảo hiệu quả và tuân thủ thông lệ quốc tế.

2. Không ai có thể thao túng được thị trường hàng hóa.

Thị trường phái sinh hàng hóa là vô cùng lớn với nhiều thành phần tham gia thị trường với khối lượng hàng hóa giao dịch khổng lồ. Ai cũng đều tham gia với các mức kí quỹ là như nhau, sử dụng một phần mềm CQG như nhau, giá cả hiện thị Mua – Bán rõ ràng, vì vậy thị trường hàng hóa luôn có tính Minh Bạch.

Khó có thể có chuyện “làm giá” đối với thị trường này, bởi trong quy định của các Sở giao dịch hàng hóa trên thế giời đều có chế tài nghiêm ngặt, đầy đủ để xử lý đối với những trường hợp vi phạm vấn đề này.

3. Tính thanh khoản cao.

Giao dịch hàng hóa nắm giữ nhiều lợi thế với tính thanh khoản cao khi MXV đăng ký danh sách Legal Entity Identifier (LEI) do The FinancialStability Board (FSB) áp dụng cho tất cả các giao dịch tài chính với các đối tác ở Châu Âu. Giúp Nhà đầu tư có thể khớp lệnh bất cứ lúc nào trong phiên giao dịch.

Có thể chứng minh điều này qua việc giao dịch trực tiếp với quy mô toàn cầu trên các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế như CME Group, ICE, TOCOM.

4. Sản phẩm đa dạng – Đòn bẩy tài chính.

Kênh đầu tư cung cấp đòn bẩy tài chính rất lớn, bạn có thể thực hiện giao dịch thông qua một khoản ký quỹ nhất định đã được niêm yết chung trên thế giới.

Điều đó có nghĩa bạn chỉ phải đưa ra khoảng 10% tổng giá trị hợp đồng đối để thực hiện giao dịch. Do đó, lợi nhuận bạn kiếm được cao hơn nhiều lần so với vốn giao dịch của mình.

Bạn phải có chiến lược quản lí rủi ro chặt chẽ vì đòn bẩy lớn mang đến cơ hội giao dịch với khối lượng lớn.

Sản phẩm được niêm yết trên sở GDHH Việt Nam hiện nay có hơn 38 sản phẩm được chia làm 4 nhóm chính: Nông sản – Năng lượng – Kim Loại – Nguyên liệu công nghiệp.

5. Thị trường Mua – Bán 2 chiều linh hoạt.

Trong đầu tư hàng hóa, rất dễ để tăng lợi nhuận bằng các lệnh bán ngắn hạn và mua dài hạn. Việc mua bán hai chiều (cho phép bán khống) cũng mang đến cho nhà đầu tư thêm nhiều lợi thế để kiếm lời kể cả khi giá có đi xuống.

Ngoài ra, với ưu điểm không giới hạn việc nắm giữ hợp đồng bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào nhiều thời điểm khác nhau. Nên đây là một lợi thế để bạn đầu tư linh hoạt.

6. Chi phí giao dịch thấp.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về các khoản phí giao dịch, lãi qua đêm,… khi tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa.

Thì câu trả lời là chi phí giao dịch thị trường này thấp hơn. Bạn sẽ không phải trả thêm bất khì một khoản lãi hay phí nào khác ngoài phí giao dịch đã được niêm yết cụ thể.

Tóm lại: bất kể là kinh doanh ngành hàng gì, trong điều kiện tình hình kinh tế chung thuận lợi hay không thuận lợi, kể cả khi chúng ta đã xây dựng được một kế hoạch kinh doanh phù hợp và có mối quan hệ trên thị trường tốt đẹp,… thì vẫn luôn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn, những biến cố bất thường trên thương trường sẵn sàng gây thiệt hại đến kết quả kinh doanh, đi ngược với kỳ vọng của chúng ta bất cứ lúc nào. Cùng với sự phát triển công nghệ và sự bùng nổ về internet thì đầu tư giao dịch hàng hóa thời đại 4.0 là một tất yếu. Nó giúp chúng ta xác định giá, bảo hiểm rủi ro về giá và là một kênh đầu tư tài chính ưu việt nhất trong thời điểm hiện nay.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá qua các bài viết ở dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm CQG trong giao dịch hàng hóa

HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH HỢP ĐỒNG CÀ PHÊ TƯƠNG LAI – qua Sở giao dịch hàng hóa ICE (LonDon, Newyork)

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRỰC TIẾP
XIN CÁM ƠN !!

Chuyên tư vấn và hỗ trợ giao dịch hàng hóa trên Sở GDHH Việt Nam:

Trụ sở: Đầu Tư Giao Dịch Hàng Hóa Tiến Gia Phát
Địa chỉ: Số 10 đường 17/3,Phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.
Điện thoại: 096 96 01479
Email: tiengiapfi@gmail.com
Website: www.tiengiaphat.vn